HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

ĐẢNG ỦY- HĐND - UBND - UB MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI CÙNG CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID
Ngày đăng 15/04/2020 | 11:39  | Lượt xem: 341

ĐẢNG ỦY- HĐND - UBND - UB MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI

CÙNG CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID

Thực hiện lời kêu gọi của TBT-Chủ tịch nước Nguyến Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng”, và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19”, toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân phường Quỳnh Mai đã vào cuộc với ý thức tự giác và trách nhiệm rất cao, đóng góp vào kết quả phòng và chống dịch chung của toàn quận.

Trong thời gian vừa qua, với diễn biến dịch bệnh diễn ra phức tạp và lan rộng, việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch đã ảnh hưởng lớn tới toàn bộ nền kinh tế, hệ quả mà dịch gây ra cũng thật nặng nề, nhất là ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Vì vậy sau khi có sự chỉ đạo của UB MTTQ quận và Ban thường vụ Đảng ủy, UB MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai đã ra lời kêu gọi sự chung tay vào cuộc của Nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, tổ chức, cá nhân trên địa bàn có điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ về nhân lực vật lực, kinh phí, vật chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Chỉ sau thời gian ngắn (tính đến ngày 13/4/2020), các hộ gia đình thuộc 11 tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ tiền mặt trên 37.200.000 đồng; 200 chiếc khẩu trang vải; 150kg gạo và 50 thùng mỳ tôm. Hội vật liệu xây dựng phố Thanh Nhàn đã tổ chức phát mỳ tôm và khẩu trang tại 32 phố Thanh Nhàn người có hoàn cảnh khó khăn. Nhà thuốc 43 Thanh Nhàn tổ chức phát 1.000 bánh mỳ/ngày cho người khó khăn và bệnh nhân bệnh viện Thanh Nhàn để ăn sáng. Một số gia đình tự nguyện phát khẩu trang miến phí cho người qua đường .v.v..

Số tiền và hiện vật ủng hộ qua UB MTTQ phường đã được chuyển ngay cho 55 hộ gia đình, 03 hộ bị cách ly đang gặp khó khăn, bệnh nhân chạy thận; hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch như công an, y tế (đồ bảo hộ và nhu yếu phẩm)

Một số hình ảnh trao cho các gia đình khó khăn trên địa bàn phường

Đây là những nghĩa cử cao đẹp chung tay giúp đỡ nhân dân trong thời điểm khó khăn và dịch bệnh hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân. Những cử chỉ tốt đẹp đó đã thể hiện lòng nhân ái, nghĩa cử đồng bào đúng với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân, Lá lành đùm lá rách”, đúng với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

          Tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp khó lường, UB MTTQ mong muốn được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa để cùng toàn Đảng toàn dân quyết đẩy lùi và chiến thắng đại dịch.

Hiện tại UB MTTQ đã, đang và sẽ tiếp nhận sự chung tay của các tổ chức và cá nhân để đồng lòng quyết không để một ai bỏ lại phía sau trong nạn dịch Covid này, góp phần thực hiện đúng với tinh thần và chủ trương chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta.

 

Nguyễn Thị Hồng Hạnh - CT UBMTTQ phường