HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

   “QUỲNH MAI CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID -19”
Ngày đăng 11/06/2021 | 11:44  | Lượt xem: 68

   QUỲNH MAI CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID -19”

Năm 2021 dịch Covid -19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường và ngày càng lan rộng, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ ủng hộ mạnh mẽ từ các nguồn lực, đóng góp của xã hội, tận dụng mọi cơ sở vật chất để chia sẻ với ngân sách Nhà nước góp phần kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, của dân tộc cùng nhau gánh vác việc chung và vượt qua mọi gian nan, thử thách. Trong thời gian qua Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị, xã hội, các cấp ủy chi bộ, các Ban công tác mặt trận, các đoàn viên, hội viên, các cá nhân, hộ gia đình và nhân dân trên địa bàn phường đã “ kề vai, sát cánh” cùng Đảng, Chính quyền phường trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

 Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, sự chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Hai Bà Trưng, Đảng ủy phường Quỳnh Mai về thực hiện phòng, chống dịch Covid -19 và tiêm vắc xin phòng ngừa dịch Covid -19 cho nhân dân cả nước.

  UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai, đã xây dựng phương án và tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tài trợ kinh phí cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin  phòng Covid-19 Việt Nam được triển khai qua các kênh như phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh, ngày 02 buổi sáng, chiều qua các nhóm Zalo của Trưởng các ban ngành đoàn thể, các Ban CTMT, Tổ trưởng Tổ dân phố, qua trang thông tin điện tử, các bản tin của phường và bản tin của các Tổ dân phố. Qua đó người dân nắm bắt, hiểu và chia sẻ với Chính quyền, với Nhà nước, cùng chung tay góp sức để đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Trong thời gian rất ngắn, với sự quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Nhân dân phường Quỳnh Mai đã tự nguyện góp một phần kinh phí của gia đình mình để hỗ trợ Nhà nước mua, nhập khẩu Vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 với kết quả sau:

 Từ ngày 03/6/2021 đến ngày 10/6/2021 đã có 9/11 Tổ dân phố đã thu nộp và ủng hộ được:

1. Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 là 12.025.000đ

2. Quỹ vắc xin  phòng Covid-19 Việt Nam là 158.121.000đ

Với tinh thần “ Đoàn kết” nhất trí của nhân dân, chúng tôi luôn trân trọng, biết ơn và ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các tập thể, cá nhân; đã, đang và sẽ tiếp tục chung tay cùng địa phương và cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ Quỹ “Vắc xin  phòng Covid-19 Việt Nam”.

 

Người viết tin

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch UB MTTQ  phường