Đoàn thanh niên cộng sản hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn phường Quỳnh Mai
Ngày đăng 22/06/2020 | 15:30  | Lượt xem: 179

Để chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV năm 2020, Quận đoàn Hai Bà Trưng - Hội đồng đội quận - Đoàn thanh niên cộng sản phường Quỳnh Mai đã thực hiện sơn sửa căn nhà của hai em Thuỳ Linh - Trung Hiếu tại số 02 ngách 78 ngõ 10 phố 8/3. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Quỳnh Mai.

Hai em Linh-Hiếu có mẹ đã mất từ lâu, bố mắc bệnh mất năm 2019. Hiện tại hai chị e ở với nhau và em Trung Hiếu bị bênh lao đang điều trị miễn phí tại Bệnh viện phổi. Em Trung Hiếu sinh năm 2007 đang học lớp 7 tại trường THCS Quỳnh Mai, thuộc đối tượng nhận bảo trợ xã hội hàng tháng và được học tập hoàn toàn miễn phí tại trường THCS Quỳnh Mai.

Từ khi bố mất tới nay, Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ , các đoàn thể, tổ dân phố của phường luôn dành sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ 2 em để đảm bảo ổn định cuộc sống.

Mặc dù tháng 6 thời tiết nắng nóng cao điểm, các bạn đoàn viên thanh niên phường đã cùng tham gia giúp đỡ hai em Ldinh-Hiếu dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa.

Ngày 19/6/2020,  Quận Đoàn - Hội Đồng đội quận Hai Bà Trưng đã thực hiện sơn sửa toàn bộ nhà miễn phí cho hai em. Chiều ngày 19/6, Quận Đoàn Hai Bà Trưng đã cùng với Đảng ủy-UBND phường Quỳnh Mai, đại diện cấp ủy Chi bộ địa bàn dân cư gắn biển công trình "Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ". Nhân dịp này, Quận Đoàn, Đảng ủy-UBND phường và Chi bộ  khu dân cư đã có những món quà chân tình, ấm áp, thiết thực gửi tới hai em Linh-Hiếu động viên khích lệ hai em khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.