HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với UBND, Hội CTĐ phường Quỳnh Mai trao quà tới các gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường
Ngày đăng 28/07/2020 | 11:12  | Lượt xem: 307

Thấm nhuần lời dạy của Bác:“Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”, hơn 7 thập kỷ qua, nhất là trong hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong đời sống văn hoá, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc.

Ngày 26 tháng 7 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với UBND, Hội Chữ  thập đỏ phường Quỳnh Mai tổ chức trao 20 xuất quà tới các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2020.

Ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã có những lời tri ân, động viên tới các gia đình người có công trên địa bàn phường. Món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện lòng biết ơn, truyền thống uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng thương binh, liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc thân yêu

Ngoài phần quà của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội còn có tấm lòng vàng của bà Ứng Thị Thu tại phường Bùi Thị Xuân đã ủng hộ 20 xuất quà trị giá 5 triệu đồng tới các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn phường Quỳnh Mai.

Thay mặt các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công, ông Trần Xuân Hồng  là thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, đồng thời cũng là cán bộ tiền khởi nghĩa đã xúc động phát biểu cảm ơn tấm lòng của các cá nhân, tổ chức dành cho người có công phường Quỳnh Mai.

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), với lòng biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất đất nước và nguyện tiếp tục nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công, góp phần làm cho đạo lý nhân văn tốt đẹp sáng mãi.