HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường Quỳnh Mai đã long trọng tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về " đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"
Ngày đăng 06/06/2020 | 09:37  | Lượt xem: 360

Chiều ngày 4/6/2020 tại hội trường tầng 5 UBND phường, Hội LHPN phường Quỳnh Mai đã long trọng tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về " đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" - Hội thu mô hình " Nuôi lợn tiết kiệm". Hội thu mô hình "Ngày không túi nilong" và sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ và pháp luật quý II năm 2020.

Về dự buổi lễ có bà Phan Thị Minh Hòa - PCT Hội LHPN quận cùng các ông bà Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, các ông bà trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, cùng toàn thể các bà, các chị đại diện cho 1.820 hội viên, và thành viên câu lạc bộ "Phụ nữ và pháp luật" phường Quỳnh Mai. Ngoài ra tại buổi lễ còn có sự có mặt của luật sư Nguyễn Văn Nghi giảng viên trường Đại học Lluật cùng về dự truyền đạt Luật phòng chống bạo lực gia đình và luật bảo vệ trẻ em.

Tại buổi lễ, đại biểu đã được nghe bà Bùi Thị Minh Phương - Đảng ủy viên, CT Hội LHPN phường báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ chính trị về " Đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" và những thành tích đã đạt được của Hội LHPN phường trong thời gian qua, các chương trình Hội LHPN phường Quỳnh Mai thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Hội đã thu, mổ lợn tiết kiệm 9 chi hội với số tiền thu được là 359.500.000đ. Tiền bán thu phế liệu từ 9 chi hội là 1.150.000đ. Mô hình tiết kiệm của Hội LHPN phường phát động đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ hội viên. Số tiền tiết kiệm được hội đã trích một phần đỡ đầu cho 02 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi cháu 300.000đ/tháng). Tặng mái ấm sửa chữa nhà cho  01 gia đình chính sách với số tiền là 20.000.000đ. Bà Bùi Thị Minh Phương  - CT HLHPN phường đã phát động phong trào ủng hộ quỹ từ thiện giúp đỡ cho phụ nữ khó khăn và các cháu mồ côi, tri ân các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 sắp tới.

Cũng tại buổi sơ kết, luật sư Nguyễn Văn Nghi đã truyền đạt lLật phòng chống bạo lực gia đình và Luật bảo vệ trẻ em tới các hội viên. Qua hội nghị các cán bộ hội viên đã nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc bảo vệ trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình.