HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2020 Ở CÁC ĐỊA BÀN TỔ DÂN PHỐ PHƯỜNG QUỲNH MAI
Ngày đăng 24/11/2020 | 08:21  | Lượt xem: 60

Bài viết tuyên truyền

 

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2020

Ở CÁC ĐỊA BÀN TỔ DÂN PHỐ PHƯỜNG QUỲNH MAI

 

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2020 ) và chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Các Địa bàn tổ dân phố Phường Quỳnh Mai đã thực hiện triển khai Kế hoạch Liên tịch Số 02 ngày 09/10/2020 của UBND và Ủy ban MTTQ Phường Quỳnh Mai về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 ở các Địa bàn tổ dân  phố và Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam.

Từ ngày 13 – 15/11/2020 toàn bộ 09 Địa bàn Tổ dân phố trong Phường đã thực hiện Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bao gồm cả phần Lễ và phần Hội, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm đã trở thành nét đẹp truyền thống của các địa bàn Tổ dân phố trên địa bàn Phường Quỳnh Mai, những nét đẹp đó đã đưa công tác mặt trận ỏ các địa bàn tổ dân phố trở nên phong phú và sôi động, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ, xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của người dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kế toàn dân tộc. Nâng cao vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới. Kết quả của ngày hội đã đem lại giá trị tinh thần cho nhân dân, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của  địa phương, của mỗi địa bàn dân cư và của mỗi tổ dân phố. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các địa bàn dân được tổ chức rất trang trọng, vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, nhiều màu sắc, chuẩn bị công phu chu đáo, đã thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân đến dự và chung vui !

Đặc biệt trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Địa bàn Tổ dân phố số 9 đã được vinh dự đón đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đến dự và phát biểu trong Ngày hội.

 

Để hưởng ứng Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc và Kỷ niệm niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, nhiều Địa bàn dân cư trong phường đã có những hoạt động hưởng ứng phong phú như tổ chức Hội nghị tọa đàm giữa cấp ủy với Ban Công tác mặt trận và Tổ dân phố bàn về xây dựng phong trào"Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Căng băng rôn khẩu hiệu Kỷ niệm niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam và Chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tổ chức thăm hỏi, tri ân các gia đình có công với cách mạng và các cán bộ làm công tác mặt trận qua từng thời kỳ vv…Nhân dịp này các địa bàn dân cư đã công bố Quyết định công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2020, tổ chức khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu, các cá nhân có thành tích đóng góp trong các hoạt động tại địa bàn dân cư và phát động phong trao thi đua lập thành tích Chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tổ chức ký giao ước thi đua năm 2021.

 Một số hình ảnh tại các địa bàn dân cư

 

Người viết bài : Nguyễn Văn Long PCT MTTQ Phường )