HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Sáng ngày 18/10/2020 tại trụ sở UBND phường Quỳnh Mai, Ban vận động hiến máu tình nguyện phường Quỳnh Mai phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức tiếp nhận " Giọt máu hồng nhân đạo"
Ngày đăng 19/10/2020 | 10:31  | Lượt xem: 249

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này.
Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp.

Theo các chuyên gia huyết học, máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Một điều mà những ai chưa đi hiến máu sẽ không biết đó là khi hiến máu, số lượng máu của người hiến sẽ được lưu lại trong ngân hàng máu. Sau này nếu gặp bất cứ trường hợp nào cần đến máu, thì sẽ được truyền miễn phí đúng với lượng đã hiến trước đó. Trong các buổi hiến máu, người hiến máu cũng sẽ được kiểm tra cơ bản về sức khỏe của mình.

Sáng ngày 18/10/2020, tại trụ sở UBND phường Quỳnh Mai (số 1 Quỳnh Mai), Ban vận động hiến máu tình nguyện phường Quỳnh Mai phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức tiếp nhận "Giọt máu hồng nhân đạo"

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài phường, các đơn vị Trạm y tế, Công an và đặc biệt là sự tham gia đống đảo của các cán bộ, công chức UBND phường Quỳnh Mai.

Đã có trên 100 người gồm sinh viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn hăng hái đăng ký trực tiếp hiến máu. Trái với vẻ bình tĩnh, thoải mái của những người đã nhiều lần hiến máu là chút hồi hộp, lo lắng của các đoàn viên, thanh niên tại các tổ dân phố lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt Chi bộ 5 đã kêu gọi được các đảng viên sinh hoạt hai chiều tham gia hiến máu tình nghĩa. Chương trình tiếp nhận "Giọt máu hồng" được tổ chức vào buổi sáng chủ nhật đã thành công, tiếp nhận được 82 đơn vị máu, vượt 15% so với chỉ tiêu đề ra.

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn ngày càng phát triển sâu rộng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Quỳnh Mai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, đặc biệt, tìm ra những cách làm mới để công tác hiến máu tình nguyện được nhân rộng và lan toả hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, để nhiều người tham gia “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”. 

Một số hình ảnh tại buổi tiếp nhận " Giọt máu hồng nhân đạo"