UBND - ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM “ VÌ NGƯỜI NGHÈO” VÀ AN SINH XÃ HỘI NĂM 2020
Ngày đăng 19/10/2020 | 09:36  | Lượt xem: 84

UBND - ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM

“ VÌ NGƯỜI NGHÈO” VÀ AN SINH XÃ HỘI NĂM 2020

Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, hôm nay UBND phường phối hợp với UB MTTQ phường tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020, triển khai tháng cao điểm hành động "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2020 trên địa bàn phường Quỳnh Mai, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn phường về thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thông qua chương trình vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ, góp phần tạo ra nguồn lực chăm lo cho người thoát nghèo, thoát cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững trên địa bàn phường Quỳnh Mai.

Chương trình đã tổng kết công tác vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020, ra lời kêu gọi các tổ chức, đơn vị các cá nhân ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt và trao quà cho các có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, hộ mới thoát nghèo, tặng bếp Hồng ngoại cho các hộ có hoàn cảnh khăn đang sử dụng bếp than tổ ong, hỗ trợ cháu mồ côi, không nơi nương tựa, cháu học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn phường nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, an sinh xã hội. Đến dự với Chương trình có Bà Phan Thị Bích Vân – Bí thư Đảng ủy Phường, Chủ tịch HĐND Phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ Phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND Phường; Về dự chương trình còn có các đồng chí trong TT UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng trạm y tế phường, công an phường, các trường học, Ban vận động quỹ vì người nghèo, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, đặc biệt còn có các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn thể các hộ gia đình có khó khăn được nhận quà nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội.

Thay mặt Ban Chỉ đạo vận động Quỹ “Vì người nghèo” bà Nguyễn Thị Hồng Nhung Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường đã báo cáo kết quả vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” phường Quỳnh Mai năm 2020, báo cáo đã nêu bật được vai trò của Ban Chỉ đạo vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường trong năm 2020 đã nỗ lực vận động các tổ chức, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm chung tay xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” với tinh thần “ Tương thân, tương ái”,“ Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, trong năm 2020 với kết quả là 90.423.000đ/90.000.000đ đạt 100,47% chỉ tiêu quận giao trong đó có Tổ đình Chùa Khánh Long đã ủng hộ 18 triệu đồng. Ban chỉ đạo vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường đã sử dụng Quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng với phương châm không để cho ai ở lại phía sau, thực hiện thoát nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

Tại chương trình Ban Chỉ đạo vận động Quỹ “ Vì người nghèo” phường đã thực hiện trao quà cho 01 cháu học sinh mới thoát nghèo vượt khó một chiếc xe đạp trị giá 2.000.000 đồng; hỗ trợ tiền ăn học cho 01 cháu học sinh không nơi nương tựa với số tiền là 3.000.000 đồng và hỗ trợ cho 14 hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 1.000.000 đồng; Tặng bếp Hồng ngoại để đổi bếp than tổ ong đối với 11 hộ có hoàn cảnh khó khăn đang sử dụng bếp than. Tổng số tiền hỗ trợ trong tháng cao điểm là 30.700.000 đồng. Số tiền trên tuy không nhiều nhưng là tình cảm, là nguồn động viên của cộng đồng dân cư trên địa bàn phường, của xã hội để giúp các cháu học sinh cố gắng học tập, giúp cho các hộ gia đình khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần tạo ra nguồn lực,thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội,xây dựng xã hội chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn!

( Người viết bài : Nguyễn Thị Hồng Hạnh - CT MTTQ Phường )