ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 7 NHIỆM KỲ 2019 - 2024
Ngày đăng 02/07/2020 | 19:40  | Lượt xem: 269

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 7 NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, ngày 29/6/2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai lần thứ 7 nhiệm kỳ 2019 – 2024 để Sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác MTTQ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự với hội nghị có Bà Phan Thị Bích Vân - Bí thư Đảng ủy Phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ Phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Phường; Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng, trưởng các tổ chức chính trị, xã hội,  bí thư các chi bộ và toàn thể các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai.

Hội nghị đã được nghe 02 báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, An ninh Quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của UBND phường và Báo cáo Sơ kết Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ Công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, thể hiện rõ sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính quyền với MTTQ và các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị phường Quỳnh Mai. Trong đó nổi bật là các mặt công tác như chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý; Công tác tổ chức vận động ủng hộ Quỹ“ Vì biển đảo Việt Nam”năm 2020 với số tiền thực hiện là 115.278.000 đồng ; Đặc biệt MTTQ Việt Nam Phường Quỳnh Mai và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh của khối “Đại đoàn kết toàn dân tộc” trong công tác phòng, chống dịch covid-19 với phương châm “4 tại chỗ”; Ra lời kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị, các mạnh thường quân tham gia ủng hộ Quỹ “Phòng chống dịch Covid – 19”, kết quả MTTQ phường đã kêu gọi vận động được 1700kg gạo; 50 thùng mỳ tôm; 300 chiếc khẩu trang và 115.572.000đ. Trên cơ sở số tiền và hiện vật nhận được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Phường đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 hỗ trợ 03 đợt cho người bị cách ly xã hội, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người bị mất việc cụ thể là: 20 hộ mới thoát nghèo từ năm 2017 đến nay, 11 chị em phụ nữ đơn thân, các hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số lượt hộ được nhận hỗ trợ là 275 hộ tổng số tiền là: 66.079.000đ; trong đó hỗ trợ lực lượng công an, y tế phường các nhu yếu phẩm và dụng cụ y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trị giá 6.000.000đ. Bên cạnh đó MTTQ phường, còn phối hợp với UB MTTQ Thành phố, Quận phát 500 khẩu trang miễn phí tại phố Thanh Nhàn; vận động 02 hộ dân phát 1.300 khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn phường, hội vật liệu xây dựng phố Thanh Nhàn phát khẩu trang và mỳ trong 10 ngàyđầu tháng 4/2020, 01 hội thiện nguyện phát cơm miễn phí cho nhân dân trên địa bàn phường.

Hội nghị lần này cũng đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình về công tác nhân sự trong Ủy ban MTTQ Phường, trong hội nghị toàn thể thành viên của Ủy ban MTTQ Phường đã thống nhất biểu quyết miễn nhiệm 04 vị nguyên là Trưởng ban CTMT thôi không tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 -2024 để tham gia các nhiệm vụ khác trong hệ thống chính trị của phường; Hội nghị cũng đã thống nhất biểu quyết thông qua kết quả kiện toàn các Ban công tác mặt trận các tổ dân phố; Bầu bổ sung 05 bác tham gia vào UB MTTQ phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thay mặt Đảng ủy phường bà Phan Thị Bích Vân Bí thư Đảng ủy đã phát biểu khen ngợi, động viên những thành tích của MTTQ phường đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 và mong muốn Ủy ban MTTQ phường sẽ phát huy hơn nữa vai trò công tác mặt trận trong 6 tháng cuối năm 2020 góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của phường trong năm 2020.

Kết thúc hội nghị Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch MTTQ phường đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường và Hội nghị đã đề ra và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai nhiệm kỳ 2019 - 2024 trong niềm hân hoan phấn khởi của các đại biểu dự hội nghị với quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mặt công tác Mặt trận trong năm 2020, tập hợp các tầng lớp nhân dân xây dựng khối “Đại đoàn kết toàn dân tộc”; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động“ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam;“ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

( Người viết bài : Nguyễn Văn Long – PCT MTTQ Phường )