HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

phường Quỳnh Mai tổ chức buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền với nhân dân phường Quỳnh Mai
Ngày đăng 31/08/2020 | 09:25  | Lượt xem: 222

Ngày 27/8/2020 phường Quỳnh Mai tổ chức buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền với nhân dân phường Quỳnh Mai.

Ngày 27/8/2020, phường Quỳnh Mai đã tổ chức Chương trình Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn phường. Đây là nội dung quan trọng thực hiện Kế hoạch 108-KH/ĐU ngày 10/4/2020 của Đảng ủy phường. Dự buổi đối thoại có Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch phụ trách UBND, các tổ chức chính trị-xã hội, đoàn thể và đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn phường Quỳnh Mai .

         Tại buổi đối thoại các đại biểu và người dân được nghe ông Nguyễn Văn Bình, phó Chủ tịch UBND phường báo cáo lại những kết quả đạt được qua công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND phường trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã trong 7 tháng đầu năm 2020 phương hướng nhiệm vụ  tháng còn lại của năm 2020. Qua đó làm cơ sở để nhân dân đóng góp ý kiến và bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình đối với cấp ủy, chính quyền và công tác tiếp công dân của cán bộ, đảng viên, các ngành đoàn thể của phường Quỳnh Mai với nhân dân trong thời gian qua. Tại buổi đối thoại, bà Phan Thị Bích Vân-Bí thư Đảng ủy phường và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung-Phó Chủ tịch UBND được giao điều hành UBND, đã trực tiếp đối thoại, trả lời những vấn đề được UB MTTQ phường tổng hợp gửi đến và đối thoại trực tiếp tại Hội nghị.

      Hội nghị tiếp xúc, đối thoại nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của MTTQVN, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong việc tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao năng lực lãnh đạo và trách nhiệm người đứng đầu trong việc tiếp thu giải quyết các ý kiến của người dân; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý đồng thời trách nhiệm phục vụ nhân dân của chính quyền cơ sở.

         Cũng thông qua buổi đối thoại giúp cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường phát huy tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền đối với nhân dân để đề ra những giải pháp sát hợp với tình hình thực tế của địa phương đồng thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong thời gian tới.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại được tổ chức dân chủ, công khai, thiết thực và hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.