ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 8 NHIỆM KỲ 2019 - 2024
Ngày đăng 19/10/2020 | 09:38  | Lượt xem: 416

Bài viết tuyên truyền

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 8 NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, ngày 12/10/2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai đã thực hiện tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai lần thứ 8 nhiệm kỳ 2019 – 2024 để Sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc quý III/2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác mặt trận tổ quốc quý IV/2020; Triển khai các hoạt động  trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 và Kế hoạch tổ chức “ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020.

Đến dự với hội nghị lần thứ 8 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai nhiệm kỳ 2019 – 2024 có bà Mai Thị Thu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường và toàn thể các ông, bà trong Ủy ban MTTQ phường Quỳnh Mai.Trong phần mở đầu Hội nghị các đại biểu đã được nghe ÔngNguyễn Văn Long – Phó Chủ tich Ủy ban MTTQ phường trình bày báo cáo Sơ kết Công tác mặt trận quý III/2020, phương hướng nhiệm vụ công tác mặt trận quý IV/2020, báo cáo đã nêu bật được những thành tích mà hệ thống mặt trận Tổ quốc phường Quỳnh Mai đã thực hiện được trong quý III/2020 trong đó nổi bật là các mặt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XXVI của Đảng bộ quận Hai Bà Trưng, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác chăm lo và hoạt động đền ơn Đáp nghĩa trong quý được Hội Phụ nữ phường hỗ trợ cải tạo sửa chữa 02 mái ấm tình thương với tổng số tiền là 40.000.000 đồng; UBND-Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường tặng quà đến người có công kỷ niệm ngày TBLS 27/7 là 174 xuất quà ( mỗi xuất trị giá 200.000 đồng ) và 30 xuất quà ( mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng ) tổng cộng số tiền là 49.800.000 đồng; Hoàn thành xuất sắc Kế hoạch triển khai công tác hiệp thương và tổ chức hội nghị bầu Tổ trưởng các Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2022 trên địa bàn phường với kết quả các hội nghị ở 11 TDP đã bầu được 11 Ông, Bà Tổ trưởng TDP có đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và đạo đức theo đúng sự hiệp thương của mặt trận trong đó có 06 Tổ dân phố bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín, 05 Tổ dân phố bầu bằng hình thức biểu quyết giơ tay… Tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã triển khai Kế hoạch Liên tịch số 02/KHLT/UBND-UB.MTTQ ngày 09/10/2020 của UBND và Ủy ban MTTQ Phường Quỳnh Mai về “ Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở địa bàn dân cư năm 2020 và các hoạt động nhân tháng cao điểm “ Vì người nghèo”  an sinh xã hội năm 2020. Tại hội nghị cũng đã có rất nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng về việc tuyên truyền vận động nhân dân trong thực hiện nghĩa vụ của mình như nộp thuế sủ dụng đất phi nông nghiệp năm 2020, thực hiện vệ sinh môi trường, đổ rác đứng nơi, đúng giờ quy định, chấp hành nội quy quản lý sân chơi….

Thay mặt Đảng ủy phường Bà Mai Thị Thu Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy pPhường đã phát biểu khen ngợi, động viên những thành tích của MTTQ phường đạt được trong qQuý III/2020 và mong muốn Ủy ban MTTQ pPhường sẽ phát huy hơn nữa vai trò công tác mặt trận góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng  của phường trong năm 2020.

Kết thúc hội nghị Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh– Chủ tịch MTTQ phường đã tiếp thu các ý kiến của các vị đại biểu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phường; Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Mai nhiệm kỳ 2019 – 2024 trong niềm hân hoan phấn khởi của các đại biểu dự hội nghị với quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mặt công tác Mặt trận trong năm 2020 lập thành tích chào mừngĐại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

( Người viết bài : Nguyễn Văn Long – PCT MTTQ Phường )