Ngày đăng 05/01/2021 | 10:39  | Lượt xem: 808

Bài viết tuyên truyền

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG QUỲNH MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TTND - GIÁM SÁT ĐTCĐ  ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 159 VÀ NGHỊ ĐỊNH 84 CỦA CHÍNH PHỦ NĂM 2020

Thực hiện Chương trình công tác hàng năm và thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Ủy ban MTTQ phường, ngày 29/12/2020 Ban TTND và Ban Giám sát ĐTCĐ Phường Quỳnh Mai đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 nhằm đánh giá kết quả hoạt động một năm của hai ban về việc giám sát toàn diện các mặt hoạt động trên địa bàn phường, đồng thời phản ánh kịp thời những dư luận, bức xúc của nhân dân trong phường đến các cấp lãnh đạo để xem xét giải quyết nhằm giảm tải việc khiếu kiện vượt cấp, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành các nhiệm vụ Chính trị- Kinh tế- Xã hội, an ninh-quốc phòng phường Quỳnh Mai trong năm 2020.

Năm 2020, tình hình thủ đô và đất nước có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Vượt qua những khó khăn, thách thức đó ban TTND, GSĐTCĐ đã thực hiện tốt công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn phường trong tình hình dịch bệnh covid-19 bùng phát ngay sau Tết Nguyên Đán Canh Tý.

Hai ban đã tập trung giám các tổ dân phố tổ chức xin ý kiến của nhân dân để bàn về việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở do thực hiện công tác phòng chống covid -19 nên không tổ chức Hội nghị tập chung đông người. Kết quả đã có 81 ý kiến tham gia đóng góp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân ở cơ sở. Bên cạnh đó Ban TTND, Ban GSĐTCĐ còn giám sát tốt các mặt hoạt động như vệ sinh môi trường, ATTP, phòng chống dịch bệnh, văn hóa xã hội, giáo dục, các công trình XD,cải tạo trên địa bàn phường và việc triển khai thực hiện  “nhiệm vụ kép”  vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Kết quả An sinh xã hội được bảo đảm, thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, chính sách đối với người có công và các chính sách xã hội khác, triển khai sâu rộng chương trình mục tiêu quốc gia về dân số kế hoạch hóa gia đình góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, hạn chế trường hợp sinh con thứ 3 trở lên. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. Các chương trình y tế cộng đồng, phòng chống dịch bệnh triển khai hiệu quả góp phần ngăn chặn kịp thời không để phát sinh dịch bệnh. ANCT- TTATXH được giữ vững, bảo vệ an toàn tuyệt đối trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. 7 công trình được quận đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đều được giám sát nghiêm túc theo Nghị định 84 của Chính phủ, đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhân dân. Thu ngân sách phường luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Chi ngân sách bảo đảm đúng chế độ tiết kiệm 10% chi thường xuyên và 2% dự phòng ngân sách đáp ứng và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của phường.

Tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Mai Thị Thu Hằng phó bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh Chủ tịch UB MTTQ VN phường và hai đồng chí trưởng ban TTND, GSĐTCĐ trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy vai trò giám sát của tổ chức mình bám sát định hướng nhiệm vụ chính trị của đảng; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị, xã hội triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình giám sát của hai Ban nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Quỳnh Mai nhiệm kỳ 2020-2025, cùng phường phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

( Người viết bài : Nguyễn Thị Hồng Hạnh CT MTTQ Phường )