TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Chiều ngày 20/11/2020, HĐND phường tổ chức kỳ họp thứ 15, phiên họp không thường lệ kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường.
Ngày đăng 24/11/2020 | 10:38  | Lượt xem: 66

Tới dự kỳ họp có đồng chí Phan Thị Bích Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng toàn thể các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội; 20/21 ông (bà) Đại biểu HĐND phường; ( 01 đại biểu vắng mặt có lý do)

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phan Thị Bích Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã nêu mục đích, sự cần thiết của kỳ họp không thường lệ và đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp. Cũng Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe thông qua tờ trình về việc bầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cũng như giới thiêu tiểu sử nhân sư ửng cử Chủ tịch UBND phường đối với ông Bùi Thanh Hải- Phó Bí thư Đảng ủy phường.

Thực hiện quy trình công tác nhân sự, HĐND phường đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu kiện toàn chức danh chủ tịch UBND phường. Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao của Đại biểu HĐND phường, đã bỏ phiếu kín bầu đồng chí Bùi Thanh Hải - Phó bí thư Đảng ủy phường giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp bất thường HĐND phường đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã thảo luận và quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử chức danh CT UBND phường.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Phan Thị Bích Vân Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND phường đã góp phần ổn định tổ chức và hoạt động của bộ máy chính trị, là tiền đề quan trọng để phường Quỳnh Mai tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng giai đoạn 5 năm 2020 - 2025.  Ngay sau kỳ họp, giao UBND phường hoàn tất thủ tục và trình Ủy ban nhân dân quận phê chuẩn theo quy định./.