TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Quỳnh Mai tiếp tục quyết liệt với các giải pháp phòng, chống dịch đã và đang được thực hiện trên địa bàn
Ngày đăng 25/07/2021 | 16:57  | Lượt xem: 86

Hôm nay, 25/7/2021, cùng với các xã phường trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, phường Quỳnh Mai trong ngày thứ hai thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố.

Với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của UBND-BCĐ phường, công tác phát thanh tuyên truyền trên tất cả các hệ thống truyền thanh, các trang thông tin được tăng cường thời lượng, tần suất, cập nhật liên tục các tin bài, quy định về phòng, chống dịch và thực hiện Chỉ thị 17, các tổ kiểm tra kiểm soát thường xuyên liên tục toàn địa bàn vào các giờ trong ngày, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch đặt tại trụ sở UBND phường trực 24/24 và 24/7. Đồng thời, nhân dân trên địa bàn phường đã tích cực đồng tình, ủng hộ, tự giác chấp hành quy định của Chỉ thị 17 về giãn cách xã hội.

Do vậy việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND nhanh chóng đi vào ổn định, khác hoàn toàn so với ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội. Tất cả các cửa hàng, cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã nghiêm chỉnh đóng cửa, dừng hoạt động. Không có các điểm tụ tập kinh doanh lấn chiếm vỉa hè lòng đường hoặc vi phạm quy định phòng chống dịch. 100% cửa hàng kinh doanh thiết yếu đã ký cam kết đảm bảo kinh doanh an toàn theo đúng quy định CT17. Không có trường hợp người dân ra đường tập thể dục, chơi thể thao tại ác sân chơi tập thể, vườn hoa Thanh Nhàn, điểm công cộng.

Tuy nhiên, do chỉ có một số cửa hàng thực phẩm thiết yếu có đủ điều kiện kinh doanh nên vẫn còn hiện tượng tập trung nhiều người mua hàng tại 1 điểm, người mua bán không đảm bảo giãn cách 2m. UBND phường đã kịp thời kiểm tra xử lý, công khai danh sách các cửa hàng vi phạm và xử lý các trường hợp tái vi phạm. Tính đến 16h ngày 25/7/2021, sau gần 02 ngày thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND, phường Quỳnh Mai đã xử phạt 01 cơ sở kinh doanh không đảm bảo giãn cách với mức phạt 2 triệu đồng; xử phạt 03 cá nhân ra đường không cần thiết với tổng tiền phạt  5 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm Chỉ thị 17/CT-UBND là 7 triệu đồng.