HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Trạm y tế phường Quỳnh Mai đã triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSKĐT) cho Nhân dân trên địa bàn phường
Ngày đăng 08/07/2024 | 15:46  | Lượt xem: 74

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám, chữa bệnh cũng như phục vụ công tác quản lý sức khỏe cá nhân, phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của tuyến y tế cơ sở, Thực hiện chỉ đạo của TTYT quận Hai Bà Trưng và UBND phường Quỳnh Mai

Dưới sự chỉ đạo của UBND phường, Trạm Y tế phường Quỳnh Mai phối hợp với Công an phường, các trường học trên địa bàn tiến hành điều tra và nhập dữ liệu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân tại hộ gia đình vào phần mềm. Đồng thời, cập nhật thông tin bệnh nhân vào hệ thống thông tin hồ sơ sức khỏe cá nhân trên địa bàn để quản lý. Hệ thống sử dụng phần mềm khám chữa bệnh tại Trạm Y tế đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh  tại Trạm Y tế và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Ngay từ đầu năm 2024, các y bác sỹ của Trạm y tế phường Quỳnh Mai đã quán triệt triển khai nghiêm túc, gấp rút nhiệm vụ lập hồ sơ sức khoẻ điện tử để phục vụ Nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội số, là một trong các yêu cầu nhiệm vụ của chuyển đổi số, xây dựng Thành phố thông minh. Qua 07 tháng triển khai thực hiện, đến nay tỷ lệ dân số được quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử đạt 9.620 hồ sơ chiếm tỷ lệ 89,8 %. Dự kiến cuối năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch.

 Việc quản lý, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân thông qua bệnh nhân tới khám hàng ngày tại các cơ sở y tế và bệnh nhân tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh khác đã được triển khai có hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện HSSKĐT vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, trong đó, cập nhật số liệu dân số chưa được đầy đủ chính xác, thông tin một số người chuyển đi , chuyển đến chưa được cập nhật. Một số thông tin chồ sơ của người dân không đầy đủ thiếu số bảo hiểm y tế, CCCD gắn chíp. Phường Quỳnh Mai luôn có sự di biến động về nhân khẩu và hộ khẩu nên việc theo dõi và quản lý dữ liệu còn gặp nhiều khó khăn.

Triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích cho người dân, cung cấp thông tin, tiền sử bệnh tật của người dân cho thầy thuốc trong quá trình khám chữa bệnh, giúp ngành Y tế quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu. Cụ thể, hồ sơ sức khỏe điện tử giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời mình. Từ đó, chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình. Khi đi khám bệnh, thông qua hồ sơ sức khỏe, người bệnh cung cấp cho cán bộ y tế hồ sơ sức khỏe, tiền sử bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị của bác sĩ. Đây cũng là nội dung quan trọng trong công cuộc chuển đổi số đang diễn ra trên toàn thành phố Hà Nội cũng như tại phường Quỳnh Mai./.

Nguồn: Bùi Thanh Hà-Trạm phó Trạm y tến phường Quỳnh Mai