HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

UB. MTTQVN phường Quỳnh Mai tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội vào Dự thảo Báo cáo Kết quả KT-XH; AN - QP 5 tháng, ước đạt 6 tháng và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 21/06/2024 | 14:59  | Lượt xem: 121

Để thực hiện Chương trình về việc tổ chức tham gia giám sát, phản biện xã hội và góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ban thường trực UB MTTQ Quận Hai Bà Trưng

Thực hiện kế hoạch số 04/KH-MTTQ ngày 18/03/2024 của BTT UB MTTQ Việt Nam phường “Về Giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị - xã hội phường Quỳnh Mai năm 2024”. Ngày 13/06/2024 tại Hội trường UBND phường Quỳnh Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội vào Dự thảo Báo cáo Kết quả Kinh tế - Xã hội; An ninh – Quốc phòng 5 tháng, ước đạt 6 tháng Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Ủy ban nhân dân Phường Quỳnh Mai. Đến dự với hội nghị có Bà Mai Thị Thu Hằng Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - TV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ Phường; Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – đảng ủy viên. phó chủ tịch UBND phường; Cùng dự Hội nghị có sự tham gia đông đủ của các ông bà các ông, bà trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng một số tổ dân phố, các ông, bà là Ủy viên UBMTTQ phường, thành viên Ban thanh tra nhân dân phường.

Hội nghị đã được nghe Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung Phó chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo UBND phường trình bày Dự thảo Báo cáo Kết quả Kinh tế - Xã hội – an ninh – quốc phòng 5 tháng, ước đạt 6 tháng Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Ủy ban nhân dân Phường Quỳnh Mai. Sau phần trình bày Dự thảo Báo cáo của đại diện UBND phường Hội nghị đã sôi nổi tham gia thảo luận, góp ý kiến. Các ý kiến tham gia phát biểu đều đánh giá cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội; An ninh – Quốc phòng của UBND phường trong 5 tháng, ước 6 tháng vừa qua đã nói lên sự cố gắng vượt bậc trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của UBND phường cùng các tổ chức và các đoàn thể, các Tổ dân phố trong việc phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu. Các ý kiến cũng đã nêu ra những điểm cần bổ sung trong báo cáo về các số liệu minh họa cho kết quả thực hiện. Quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác VSMT, ANTT giảm thiểu việc người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vào việc kinh doanh buôn bán. Các ý kiến cũng đã đề nghị UBND cần quan tâm hơn nữa đến công tác PCCC trong giai đoạn hiện nay, xây dựng các phương án PCCC, CNCH đặc thù sát với tình hình thực tế của các nhà tập thể cũ ,làm tờ rơi, áp phích dán ở các cầu thang các nhà tập thể, tuyên truyền hướng dẫn nhân đân cách sử lý, cách thoát hiểm CNCH khi xảy ra cháy ở nhả tập thể tránh sẩy ra sự cố đáng tiếc về người và tài sản. Thay mặt UBND phường Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường đã tiếp thu các ý kiến của các vị đại biểu để UBND phường nghiên cứu và chỉnh sửa Dự thảo báo cáo.

Bà Mai Thị Thu Hằng - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Phường đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo hôị nghị. Bà Hằng đánh giá cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong 5 tháng và ước 6 tháng đầu năm 2024 của UBND phường, Bà Hằng cũng hoan nghênh các ý kiến tham gia phản biện của các vị đại biểu rất sát với tình hình thực tế và mong muốn với tinh thần nâng cao vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trong việc giám sát, phản biện xã hội tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng toàn bộ hệ thống chính trị trong phương phấn thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội ; An ninh – Quốc phòng năm 2024.

Nguyễn Văn Long – Phó Chủ tịch MTTQ phường