Ngày đăng 02/01/2024 | 17:28  | Lượt xem: 332

Hòa chung trong không khí tưng bừng cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang ra sức thi đua lập thành tích Mừng Đảng - Mừng Xuân. Ngày 28/12/2023, Đảng ủy - UBND phường Quỳnh Mai tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, phát động các phong trào thi đua năm 2024.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, các đồng chí là Đảng uỷ viên Ban chấp hành Đảng uỷ, TT. UBND phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội trong phường, các đồng chí bí thư chi bộ-trưởng Ban công tác mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố, đại diện các đơn vị hiệp quản, trường học, công an, y tế phường Quỳnh Mai.

Tại hội nghị, đồng chí mai Thị Thu Hằng – PBT Đảng ủy đã trình bày báo cáo kết quả tổng kết công tác xây dựng Đảng 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024; Đồng chí Vũ Xuân Trung – Phó chủ tịch UBND phường  trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2023. Các báo cáo đã nêu những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2023. Để có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp tích cực của toàn bộ hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân trên địa bàn phường. Tại Hội nghị, đã có hai ý kiến tham luận đóng góp về “Xây dựng mô hình một cửa thân thiện” và “Công tác xây dựng tổ dân phố vững mạnh”.

Bước sang năm 2024 được xác định là năm tăng tốc thực hiện của kế hoạch 5 năm 2021- 2025, là năm ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của phường và là năm được Thành phố tiếp tục chọn chủ đề: Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Với tinh thần quyết tâm cao nhất,  đ/c Bùi Quang Khải-CT. UBND phường kiêm CT. HĐTĐ khen thưởng đã phát động thi đua trên tất cả các lĩnh vực với những bốn nội dung trọng tâm.

1. Thi đua xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua trên mọi mặt của đời sống xã hội.

2. Thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Trung ương, Thành phố, quận, phường.

3. Thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước và quận, các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 63 năm thành lập quận Hai Bà Trưng…

4. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” nhằm phát hiện biểu dương gương điển hình tiên tiến, từ đó tạo sức lan toả tấm gương lao động sáng tạo, những hình ảnh đẹp việc làm tốt đem lại hiệu quả thiết thực trong các lĩnh vực đời sống xã hội phường Quỳnh Mai và góp phần vào vườn hoa “Người tốt, việc tốt ” của Quận và Thành phố Hà Nội.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc đã góp phần trong các phong trào thi đua năm 2023.