“Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”
Ngày đăng 15/04/2024 | 14:39  | Lượt xem: 71

Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TU ngày 16/11/2023 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sáng 06/4/2024, UBND phường Quỳnh Mai đã tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030”. Tới dự Hội nghị có các tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng chi hội khuyến học, các trường học, lớp mầm non công lập và ngoài công lập đóng trên địa bàn phường, Trung tâm học tập cộngg đồng phường.
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung-Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hộikhuyến học phường, đã chủ trì Hội nghị, hướng dẫn các tổ dân phố triển khai Kế hoạch “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2021- 2030”; Kế hoạch Xây dựng và phát triển các mô hình học tập năm 2024 trên địa bàn phường. Năm 2024, phường Quỳnh Mai chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả của các mô hình “Công dân học tập”, “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập theo hướng tiếp cận Cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong điều kiện triển khai Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2030. Xây dựng xã hội học tập vừa là một nhiệm vụ cấp bách, vừa là một yêu cầu chiến lược, nhiệm vụ cơ bản, lâu dài. Đây là dấu ấn quan trọng, là động lực thúc đẩy toàn dân thi đua học tập nhằm nâng cao dân trí, bồi đắp tri thức để phát triển bền vững, đưa đất nước ta phát triển bằng tri thức và bằng sức sáng tạo của tất cả nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nguồn: Nguyễn Thị Hồng Nhung - PCT.UBND phường