TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Bệnh viện 108 thăm khám, chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho 198 đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn phường Quỳnh Mai.
Ngày đăng 08/07/2024 | 15:40  | Lượt xem: 61

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), để tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sĩ, Người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Thực hiện kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 15/5/2024 của UBND quận Hai Bà Trưng, kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 21/5/2024 của UBND phường Quỳnh Mai về khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách phường Quỳnh Mai. ngày 27/6/2024, UBND phường Quỳnh Mai phối hợp với TTYT quận , Bệnh viện 108, Ban chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng đã tổ chức thăm khám, chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho 198 đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn phường. Trước khi tổ chức khám, UBND phường Quỳnh Mai đã tổ chức buổi khai mac, tặng quà cho đối tượng chính sách với sự tham gia của lãnh đạo Bệnh viện 108, GĐ TTYT quận, Ban chỉ huy quân sự quận, các y bác sỹ trong đoàn khám của Bệnh viện 108, phóng viên báo chí, các đồng chí lãnh đạo của UBND phường Quỳnh Mai, đại diện các đại biểu thương binh bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ , người có công với cách mạng.

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tới người dân và gia đình chính sách là phát huy truyền thống, đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần tri ân đối với người có công, gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ Bệnh viện 108 sẽ khám tổng quát, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm,.. cho các đối tượng chính sách nhằm phát hiện kịp thời bệnh tật và gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết.

Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động còn góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn phường, thu hút được nhiều đơn vị quân y, dân y tham gia.

Một số hình ảnh tạị buổi khám sức khỏe:

 Bùi Thanh Hà-Trạm phó Trạm y tế phường