TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Phường Quỳnh Mai Tổ chức hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn phường năm 2024
Ngày đăng 26/03/2024 | 16:08  | Lượt xem: 51

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 13/3/2024 của UBND quận Hai Bà Trưng về Tổ chức hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn quận năm 2024

Chiến dịch Giờ trái đất nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, sử dụng tài nguyên tải tạo, tái sử dụng, tái chế chất thải, giảm rác thải nhựa theo lộ trình Kế hoạch của Thành phố và Quận, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên toàn địa bàn phường, đặc biệt tại các điểm tiến hành tắt đèn điện; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí.

UBND phường đã tuyên truyền tới các cơ quan đơn vị, các tổ dân phố, cụm dân cư, người dân trên địa bàn phường về ý nghĩa, mục đích của Chiến dịch, sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

UBND phường đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tiết kiệm điện, Ban hành quy định tiết kiệm điện, đưa nội dung thực hiện tiết kiệm vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hàng năm và thường xuyên rà soát, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện quy định về tiết kiệm điện. Phối hợp các tổ dân phố vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng cách đồng loạt tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024. Các bài phát thanh được phát nhiều ngày, nhiều lần trên hệ thống loa truyền thanh của phường để tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất đến các cơ quan, công sở, các đơn vị, các tổ chức chính trị-xã hội, các doanh nghiệp, các trường học, các tổ dân phố, cụm dân cư, người dân ... trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh thực hiện hưởng ứng giờ trái đất tại địa bàn phường: