UBND PHƯỜNG QUỲNH MAI TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG VÀ HỘI THI THỂ THAO NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CNCH HƯỞNG ỨNG NGÀY “ TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”
Ngày đăng 15/09/2023 | 10:16  | Lượt xem: 1037

Thực hiện kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 25/8/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về Tổ chức Lễ phát động và hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH hưởng ứng ngày “ Toàn dân phòng cháy chữa cháy”. Sáng ngày 14/9/2023 , UBND phường Quỳnh Mai tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Bùi Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai nhấn mạnh Lễ phát động nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị cũng như của người dân thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường. Quan trọng hơn là nhân dân trên địa bàn phường sẽ thu nhận được những kiến thức về PCCC tạo sự chuyển biến tích cực, tự giác chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy của người dân.

Lễ phát động là dịp để các đội viên đội chữa cháy cơ sở có những cơ hội học hỏi lẫn nhau trong việc tổ chức triển khai chiến thuật chữa cháy, những kỹ năng, khả năng thao tác sử dụng nhanh nhẹn, thành thạo dụng cụ chữa cháy, đảm bảo an toàn cho con người, công cụ - dụng cụ và phương tiện PCCC.

Một số thành viên của tổ phòng cháy chữa cháy tổ dân phố đã bày tỏ cảm xúc khi được chọn tham gia Lễ phát động nhằm nâng cao hiểu biết về công tác PCCC, điều này rất ý nghĩa vì chính họ đang là những người sinh sống trên địa bàn phường được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra…”.

Đây cũng là dịp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất số vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng; bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng tài sản của nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động: