TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

UBND phường Quỳnh Mai tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị
Ngày đăng 09/07/2024 | 18:00  | Lượt xem: 76

UBND phường Quỳnh Mai xây dựng kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 02/07/2024 về tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Thực hiện Kế hoạch số 181/KH-UBND ngày 21/6/2024 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc xây dựng Kế hoạch tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng (viết tắt là Chỉ thị số 34-CT/TW) và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (viết tắt là Cuộc thi viết), UBND phường Quỳnh Mai xây dựng kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 02/07/2024 về tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng (viết tắt là Chỉ thị số 34-CT/TW) và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (viết tắt là Cuộc thi viết),

Hòa chung trong không khí tưng bừng cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô. Hôm nay, ngày 09/7/2024, Đảng ủy - UBND phường Quỳnh Mai long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng (viết tắt là Chỉ thị số 34-CT/TW) và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (viết tắt là Cuộc thi viết),

Phường Quỳnh Mai nằm ở phía nam quận Hai Bà Trưng, là đơn vị hành chính loại 1 với diện tích 0,167 km2, dân số 12.795 nhân khẩu.

Địa bàn phường nhỏ, hẹp có 05 tuyến phố chính, 44 khu nhà tập thể cao tầng được xây dựng từ thập niên 80 trở về trước, không có cơ quan xí nghiệp, không có cơ sở sản xuất kinh doanh lớn đóng trên địa bàn. Thành phần dân cư trong phường đa phần là cán bộ, công nhân nhà máy dệt 8/3, cán bộ hưu trí và người lao động, người kinh doanh buôn bán nhỏ sinh sống tại các khu nhà tập thể. Phường có 1 chợ chính phục vụ thực phẩm cho nhân dân địa bàn phường và các phường lân cận. Phường có dân số đông, thu hút một lượng không nhỏ người ngoại tỉnh, sinh viên, các hộ gia đình thuê nhà, cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện văn minh, hiện đại phục vụ dân sinh.

Cùng với tình hình kinh tế chung toàn đất nước và Thủ đô Hà Nội, sự phát triển kinh tế trên địa bàn phường ổn định, phát triển và có nhiều khởi sắc. Cùng với cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện theo hướng văn minh hiện đại, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn phường có nhiều thay đổi, phát triển nhanh và bền vững trong suốt thập kỷ vừa qua.

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường cũng phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức: Hệ thống kết cấu hạ tầng chưa bảo đảm tính đồng bộ, hiệu quả; quản lý phát triển đô thị còn bất cập; Những tác động về biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường; đời sống của một bộ phận người dân còn khó khăn nhất là ở các khu tập thể cao tầng đã xuống cấp nhiều năm; trình độ nhận thức, ý thức của nhân dân chưa đồng đều trong khi các phương tiên truyền thông mạng rất đa dạng khó định hướng làm ảnh hưởng tác động nhiều chiều tới nhân dân.

Tất cả các yếu tố trên tác động không nhỏ đến các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường và công tác phát hiện, bồi dưỡng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong những năm qua. Mặc dù vậy, Đảng uỷ-UBND-UB MTTQ và các đoàn thể, tổ dân phố luôn vượt qua khó khăn, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng uỷ và các chương trình công tác năm, đảm bảo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch quận, bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường.

Công tác khen thưởng cơ bản đáp ứng được yêu cầu, được thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật định; kịp thời động viên, khích lệ phong trào thi đua, thông qua công tác khen thưởng đã biểu dương tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt, thành tích xuất sắc trong công tác, các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được lan toả nhân rộng qua các bài viết được gửi tới Hội đồng thi đua khen thưởng hằng năm.

Năm 2024-2025 được xác định là năm tăng tốc thực hiện của kế hoạch 5 năm 2021- 2025, là 2 năm ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của phường Quỳnh Mai. Do đó tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng (viết tắt là Chỉ thị số 34-CT/TW) và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (viết tắt là Cuộc thi viết), với tinh thần quyết tâm cao nhất, đ/c Bùi Quang Khải-CT. UBND phường, CT. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng phường đã phát động thi đua trên tất cả các lĩnh vực với những nội dung trọng tâm sau:

1. Thi đua xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua trên mọi mặt của đời sống xã hội.

2. Thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Trung ương, Thành phố, quận, phường.

3. Thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước và quận, các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 63 năm thành lập quận Hai Bà Trưng…

4. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” nhằm phát hiện biểu dương gương điển hình tiên tiến, từ đó tạo sức lan toả tấm gương lao động sáng tạo, những hình ảnh đẹp việc làm tốt đem lại hiệu quả thiết thực trong các lĩnh vực đời sống xã hội phường Quỳnh Mai và góp phần vào vườn hoa “Người tốt, việc tốt ” của Quận và Thành phố Hà Nội.

 

 

(Nguồn: Nguyễn Thị Hồng Nhung-PCT UBND phường Quỳnh Mai)