Đảng ủy - UBND phường Quỳnh Mai tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ phường với đề mục " Vận hành cơ chế theo tinh thần nghị quyết 28 -NQ/TW của Bộ chính trị".
Ngày đăng 18/09/2020 | 08:25  | Lượt xem: 507

Ngày 11/9/2020, Đảng ủy - UBND phường Quỳnh Mai đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ phường với đề mục "Vận hành cơ chế theo tinh thần nghị quyết 28 -NQ/TW của Bộ chính trị".

Diễn tập chiến đấu phòng thủ là một nội dung quan trọng trong giai đoạn nhiệm kỳ 2020-2025, cuộc diễn tập đã được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND phường và các đoàn thể chính trị-xã hội. Ban chỉ huy quân sự phường đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường xây dựng kế hoạch và lãnh đạo chỉ đạo diễn tập theo đúng mục đích yêu cầu đề ra. UBND phường chỉ đạo các lực lượng vũ trang, y tế, các bộ phận chuyên môn UBND phường quán triệt nghiêm túc, sâu sắc nhiệm vụ diễn tập, làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng và tổ chức phương án diễn tập sát với tình hình thực tiễn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt quá trình tập luyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ.

Chỉ đạo và theo dõi diễn tập, về phía Bộ tư lệnh Thủ đô có đồng chí thượng tá Nguyễn Bá Khương - Cán bộ phòng dân quân tự vệ. Về phía quận Hai Bà Trưng có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó bí thư Quận ủy - Quyền Cchủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ quận; Đồng chí Nguyễn Quang Trung - UVTV - CT UBMTTQ quận; đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Chung - UVTV quận ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự quận, Phó trưởng ban thường trực BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ quận; Các đồng chí trong BCĐ diễn tập quận, tổ đạo diễn, tổ bảo đảm; khung diễn tập 03 phường Đống Mác, Thanh Lương, Đồng Nhân.

Nhằm kịp thời biểu dương những thành tích tiêu biểu của các tập thể và cá nhân đã góp phần xâu dựng thành công buổi biễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quỳnh Mai năm 2020. UBND phường đã ban hành quyết định khen thưởng 10 tập thể có thành tích, 12 các nhân hoàn thành xuất sắc và 235 cá nhân hoàn thành tốt.

Phát biểu tại buổi diễn tập đồng chí thượng tá Phạm Hồng Chung - Chỉ huy trưởng BCH quận sự quận, UVTV quận ủy, Phó trưởng ban thường trực BCĐ chiến đấu phòng thủ đã đánh giá, ghi nhận những thành tích, sự cố gắng cũng như nghiêm túc trong thực hiện cuộc diễn tập của toàn thể lãnh đạo, cán bộ UBND phường. Đồng chí khẳng định, cuộc diễn tập điểm phường Quỳnh Mai đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Việc tập luyện được tiến hành công phu; các tình huống diễn tập đúng quy tắc, phù hợp với tình hình thực tế của thành phố, có nhiều nội dung đổi mới… Các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị thực hiện đầy đủ các nội dung, chương trình hội nghị, chỉ đạo công việc và kết luận, phân công thực hiện chặt chẽ, rõ ràng, khoa học.

Thay mặt Ban tổ chức diễn tập phường Quỳnh Mai báo cáo tại buổi tổng kết, đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung-Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường, Trưởng Ban tổ chức, nhấn mạnh, qua cuộc diễn tập, đã thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc của Ban chấp hàảnh Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong triển khai chiến đấu phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng, năng lực quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các bộ phận chuyên môn ủy ban, đoàn thể và các đơn vị lực lượng vũ trang trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Thông qua diễn tập bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện chiến đấu phòng thủ của phường đáp ứng tình hình mới.

Ban Tổ chức diễn tập và các thành phần tham gia diễn tập đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, từ khâu xây dựng kế hoạch, văn kiện đến vận hành cơ chế và thực hành diễn tập ngay từ trong thời bình, làm cơ sở để xây dựng, củng cố, tăng cường các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, đồng thời bổ sung, xây dựng phương án tác chiến, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra (kể cả trong phòng thủ dân sự cũng như trong tác chiến phòng thủ). Cuộc diễn tập đã nâng cao tinh thần đoàn kết, học hỏi của toàn thể cán bộ công chức, người lao động và lực lượng vũ trang, y tế, các đoàn thể phường Quỳnh Mai.

Trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập cũng còn bộc lộ những khó khăn hạn chế, do đó Ban chỉ huy quân sự và các bộ phận chuyên môn phường tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh phương án phòng thủ sát thực tế và khả năng bảo đảm của địa phương, đồng thời đề xuất, kiến nghị xem xét, sửa đổi, bổ sung những vấn đề mới nảy sinh trong thực tế quá trình tổ chức diễn tập và xây dựng khu vực phòng thủ ở địa phương.

Đ/c Phan Thị Bích Vân-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu chỉ đạo và bế mạc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quỳnh Mai.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quỳnh Mai.