TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin bài tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo năm 2024
Ngày đăng 15/04/2024 | 14:47  | Lượt xem: 82

Để đảm bảo công tác phòng chống bệnh Dại trên đàn chó, mèo nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe người dân trên địa bàn phường Quỳnh Mai, đồng thời duy trì vùng an toàn bệnh Dại đã được Cục Thú y công nhận.

Sáng ngày 13/4/2024, UBND phường Quỳnh Mai đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi & Thú y quận tổ chức tiêm phòng bệnh Dại cho 202 con chó, mèo trên địa bàn phường, đạt tỷ lệ 100%. Đây là đợt tiêm phòng đại trà đồng loạt trên địa bàn phường năm 2024, đồng thời sẽ tiến hành tiêm bổ sung hàng tháng đối với số chó, mèo mới phát sinh, mới nhập về nuôi trên địa bàn phường để bảo đảm tiêm triệt để 100% các con vật nuôi chó, mèo trong diện tiêm, quản lý chặt chẽ đàn chó, mèo trên địa bàn phường Quỳnh Mai.Trong tháng 3/2024, UBND phường đã hướng dẫn các tổ dân phố tiến hành thống kê, rà soát số lượng chó, mèo có trong tổ dân phố và yêu cầu bắt buộc 100% các gia đình nuôi chó, mèo đưa vật nuôi đi tiêm phòng bệnh Dại, ký cam kết thực hiện các quy định của Pháp luật và UBND Thành phố Hà Nội về phòng chống bệnh Dại ở động vật. Phòng bệnh bằng vắc xin cho đàn chó, mèo là biện pháp hữu hiệu tạo miễn dịch bệnh dại đối với đàn chó, mèo nhằm ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn phường, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân. UBND phường Quỳnh Mai kêu gọi Nhân dân trên địa bàn phường nâng cao trách nhiệm, ý thức phòng chống bệnh Dại cho cộng đồng bằng việc thực hiện đúng các quy định phòng chống bệnh Dại ở động vật.

Nguồn: Nguyễn Thị Hồng Nhung - PCT.UBND phường